TDLIGHT NEWS

เฮ้อ-ตกลงจะลักซ์-lux-หรือ-ลูเมน-lumen

เฮ้อ-ตกลงจะลักซ์-lux-หรือ-ลูเม…

เรื่องของแสง เป็นเรื่องไม่ง่ายที่จะเข้าใจอย่างลึกซึ้ง แม้แต่คนขาย หลอดไฟชนิด ต่างๆ หรืออุปกรณ์กำเนิดแสงก็ยังอาจเข้าใจผิดหรือไม่เข้าใจว...

TD LIGHT KNOWLEDGE Hits:1335

โคมไฟ-led-ถูกแบ่งชนชั้นไม่เท่ากัน-เพื่ออะไร

โคมไฟ-led-ถูกแบ่งชนชั้นไม่เท่า…

จะกล่าวโดยเปรียบเทียบได้ว่า ชนชั้นนั้นคือการแบ่งระดับของคน บุคคลในสังคม ได้โดยการประเมินที่คงดูจากองค์ประกอบต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก ไม่เพียงแ...

TD LIGHT KNOWLEDGE Hits:983

มารู้จัก-dialux-โปรแกรมออกแบบแสงสุดเจ๋ง

มารู้จัก-dialux-โปรแกรมออกแบบแ…

  มารู้จัก “ Dialux ” โปรแกรมออกแบบแสงสุดเจ๋ง คุณลูกค้าอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ เมื่อซื้อ หลอดไฟ LED หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับ หล...

TD LIGHT KNOWLEDGE Hits:978

led-bulb-ฮีโร่ตัวใหม่-มาแทนหลอดตะเกียบ

led-bulb-ฮีโร่ตัวใหม่-มาแทนหลอ…

เมื่ออุตสาหกรรมหันมาพัฒนาและมุ่งผลิตสินค้า หลอดไฟ LED เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาด สินค้าที่ทุกค่าย ก็จะเริ่มต้นที่ หลอด LED BULB เพราะเป็...

TD LIGHT KNOWLEDGE Hits:1018

ประเภทและเทคนิคการเลือกซื้อหลอดไฟ-led-อย่างชาญฉลาด

ประเภทและเทคนิคการเลือกซื้อหลอ…

เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องส่งผลให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ  ออกมาให้เราได้ใช้ประโยชน์กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสื่อสาร Sma...

TD LIGHT KNOWLEDGE Hits:752

TDLIGHT KNOWLEDGE

  • 1
  • 2
  • 3
LED เทคโนโลยีแสงสว่าง แห่งอนาคต

LED เทคโนโลยีแสงสว่าง แห่งอนาคต

มนุษย์ได้ประดิษฐ์ตะเกียงเพื่อให้แสงสว่างมาตั้งแต่สมัยโบราณ ต่อมาได้พัฒนาเทคโนโลยีไปสู่การให้แสงสว่างในรูปเทียนไข จากนั้นมีความก้าวหน้าครั้งสำคัญเมื่อมีการประดิษฐ์หลอดไฟฟ้าแบบใช้ขดลวด หลอดนีออน และหลอดฟลูออเรสเซนต์ สำหรับในยุคปัจจุบัน โลกกำลังก้าวสู่เทคโนโลยีใหม่ คือ&...

การเปล่งแสงของหลอด LED

การเปล่งแสงของหลอด LED

LED ย่อจาก Light emiiting diodes มีให้เห็นได้ทั่วไปในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางครั้งคุณเห็นได้ในนาฬิกาดิจิตอล รีโมทคอนโทล หน้าปัดอุปกรณ์ไฟฟ้า โทรทัศน์จัมโบ้ หรือแม้แต่ไฟจราจรตามสี่แยกเป็นต้น  ที่จริงแล้วหลอด LED คือหลอดไฟขนาดเล็ก แต่มีหลักการทำ...

EcolightTech Asia2013 กับบูท TD LIGHTLED

EcolightTech Asia2013 กับบูท TD LIGHTLED

พบกับโปรโมชั่นใหม่แรงสุดในงาน ลดสูงสุด 70% เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้าภายในงาน EcoLightTech Asia/2013 ในวันที่ 13 - 15 พ.ย.56 ที่บูท TD LIGHTLED และส่วนลดอีกมากมายเพื่อเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า ภายในงานพบกับการแสดงสินค้าจาก TD LIGHTLED มากมายอาทิ LED T8 18W HiSpec และ Eco , HightB...

บทสัมภาษณ์โครงการ 1SAVE 1BAHT บริษัท ฟากอร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บทสัมภาษณ์โครงการ 1SAVE 1BAHT บริษัท ฟากอร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

  บทสัมภาษณ์โครงการ 1SAVE 1BAHT บริษัท ฟากอร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โครงการ 1SAVE 1BAHT จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน และมอบหมายให้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นผู้ดูแลโครงการนี้ และ กฟภ. เป็นผู้สนับสนุนโครงก...

SMD ปะทะ COB ใครเจ๋งกว่ากัน

SMD ปะทะ COB ใครเจ๋งกว่ากัน

เทคโนโลยีที่พัฒนากันอย่างไม่สิ้นสุด เพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ จึงเกิดการคิดค้นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งแม้ว่าในอุตสาหกรรมหลอดไฟส่องสว่าง ก็ได้มีการประดิษฐ์นวัตกรรม Chip น้องใหม่อย่าง COB ซึ่งยังตอบไม่ได้ว่าจะมาแทนเทคโนโลยีก่อนหน้าอย่าง SMD ได้หรือไม่ เพราะต่างมีข้อดี

หลอดไฟ LED เทคโนโลยีแห่งอนาคต

หลอดไฟ LED เทคโนโลยีแห่งอนาคต

LED หรือเรียกว่า ไดโอตเปล่งแสง คงจะคุ้นหูกันมามากพอสมควร เนื่องจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยขึ้นไปทุกๆวัน ได้เริ่มการผลิต อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟ ที่มีส่วนประกอบของ หลอด LED มากขึ้น เนื่องจาก หลายๆประเทศให้ความสำคัญกับคำว่า ประหยัดพลังงาน มากขึ้น โดยที่คุ้นๆหูกัน ก็จะเป็นจำพวก TV LED, หล...

ประเภทและเทคนิคการเลือกซื้อหลอดไฟ LED อย่างชาญฉลาด

ประเภทและเทคนิคการเลือกซื้อหลอดไฟ LED อย่างชาญฉลาด

เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องส่งผลให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ  ออกมาให้เราได้ใช้ประโยชน์กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสื่อสาร Smart Phone ที่ทำตลาดในวงกว้างอย่างมากมาย อีกมุมหนึ่งคือเทคโนโลยีที่จะทำให้โลกของเรามีอายุุยาวนานขึ้น คือ พลังงาน นับได้ว่าในช่วงเวลา...

มารู้จัก “ Dialux ” โปรแกรมออกแบบแสงสุดเจ๋ง

มารู้จัก “ Dialux ” โปรแกรมออกแบบแสงสุดเจ๋ง

  มารู้จัก “ Dialux ” โปรแกรมออกแบบแสงสุดเจ๋ง คุณลูกค้าอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ เมื่อซื้อ หลอดไฟ LED หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับ หลอดไฟ LED ไปแล้วจะได้ค่าแสงที่ต้องการหรือไม่ หรือถ้าชื้อ หลอดไฟ LED ไปแล้วจะได้แสงสว่างที่พอต่อความต้องการมั้ย ลูกค้าทุกคนอาจจะตั้ง...

โคมไฟ LED ถูกแบ่งชนชั้นไม่เท่ากัน เพื่ออะไร?

โคมไฟ LED ถูกแบ่งชนชั้นไม่เท่ากัน เพื่ออะไร?

จะกล่าวโดยเปรียบเทียบได้ว่า ชนชั้นนั้นคือการแบ่งระดับของคน บุคคลในสังคม ได้โดยการประเมินที่คงดูจากองค์ประกอบต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก ไม่เพียงแต่ชนชั้น โคมไฟ LED นั้นก็เช่นกัน จำเป็นจะต้องแบ่งระดับชั้น ประเภท ปัจจัยความเหมาะสมต่างๆ ของ โคมไฟ ตามหลักสากลทั่วไป ก็เ...

LED BULB ฮีโร่ตัวใหม่ มาแทนหลอดตะเกียบ

LED BULB ฮีโร่ตัวใหม่ มาแทนหลอดตะเกียบ

เมื่ออุตสาหกรรมหันมาพัฒนาและมุ่งผลิตสินค้า หลอดไฟ LED เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาด สินค้าที่ทุกค่าย ก็จะเริ่มต้นที่ หลอด LED BULB เพราะเป็นสินค้าขั้นพื้นฐานใช้ในงาน Replace เปลี่ยนแทนหลอดเดิมได้ทันที ง่าย สะดวก ราคาก็สามารถจับต้องได้ เราลองมาดูวิวัฒนาการของหลอดประเภทท...

เฮ้อ!.. ตกลงจะลักซ์ (Lux) หรือ ลูเมน (Lumen)

เฮ้อ!.. ตกลงจะลักซ์ (Lux) หรือ ลูเมน (Lumen)

เรื่องของแสง เป็นเรื่องไม่ง่ายที่จะเข้าใจอย่างลึกซึ้ง แม้แต่คนขาย หลอดไฟชนิด ต่างๆ หรืออุปกรณ์กำเนิดแสงก็ยังอาจเข้าใจผิดหรือไม่เข้าใจว่า Lux และ Lumen ต่างกันอย่างไร อธิบายเพื่อผู้ศึกษาทั่วๆ ไปนะครับ เชิงเปรียบเทียบให้เห็นภาพจะเข้าใจง่ายกว่า ที่หยิบยกเฉพ...

  • สินค้ายอดนิยม
  • ADS
  • TD LIGHT Tags

LED HIGHBAY LIGHT ECO 100W

ชุดไฟส่องสว่าง High bay ทดแทนแสงจันทร์ ช่วยประหยัดไฟได้ถึง 50% ความร้อนน้อย...

LED T8 HIGHSPEC 18W

หลอดไฟ LED ชนิด T8 High spec รุ่นนี้ออกแบบมาให้แสงสว่างมากถึง 110 Lm/w...

LED BULBLIGHT 10W

ลืมไปได้เลยสำหรับหลอดเก่า พบกับหลอด LED BLUB ของ TDLIGHT...

LED T8 HIGHLUMEN 18W

ทนทานประหยัดไฟ ให้แสงสว่างที่มากกว่าหลอดฟูลออกเรสเซนต์ทั่วไป...

      

     

      

 
สุดยอดหลอดไฟ LED ต้อง TD LIGHT | www.tdlightled.com . All rights reserved.

Login or Register

LOG IN

Register

User Registration
or Cancel